Vitamin E giúp giảm nguy cơ mắc ung thư gan

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) tuần này, việc hấp thụ vitamin E liều cao qua chế độ ăn uống hàng ngày, hoặc bổ sung vitamin có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan.

 

Vitamin E giúp giảm nguy cơ mắc ung thư gan. Ảnh: Internet

 

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, được xem là một chất chống oxy hóa và theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm, vitamin E có thể ngăn cản quá trình phá hủy ADN. Ung thư gan là nguyên nhân phổ biến đứng thứ ba trong số các ca tử vong vì ung thư trên thế giới, và là căn bệnh ung thư phổ biến đứng hàng thứ năm được phát hiện ở nam giới và thứ bảy ở nữ giới. Gần 85% trường hợp mắc ung thư gan là ở các nước đang phát triển, trong đó riêng Trung Quốc đã chiếm 54%.

 

Để xác định mối liên hệ giữa lượng hấp thụ vitamin E và nguy cơ bị ung thư gan, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải tiến hành phân tích các dữ liệu của tổng cộng hơn 130.000 người ở Trung Quốc đã tham gia các nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe nam giới và nữ giới trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2006 tại thành phố Thượng Hải. Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn những đối tượng này để thu thập dữ liệu về thói quen ăn uống của họ. Những người này được hỏi về mức độ dùng một số loại thực phẩm phổ biến nhất được bán rộng rãi ở Thượng Hải và việc uống bổ sung vitamin. Sau đó, các nhà nghiên cứu so sánh nguy cơ mắc ung thư gan trong số những người có hàm lượng vitamin E cao với những người có hàm lượng thấp.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy hấp thụ vitamin E từ chế độ ăn uống hàng ngày hay qua bổ sung vitamin E đều có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan. Mối liên quan này được nhận thấy ở cả những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư gan.

  

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh