Vĩnh Long đẩy mạnh tuyên truyền chống bệnh phong

Nét nổi bật trong quá trình loại trừ bệnh phong ở Vĩnh Long năm qua là tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh phong để phát hiện bệnh sớm và phòng ngừa tàn tật cho bệnh nhân.


Nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ từng bước đẩy lùi sự kỳ thị đối với những người mắc bệnh phong.


Việc tuyên truyền được thực thông qua các hình thức trên phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến kiến thức và thông tin về chương trình điều trị miễn phí cho bệnh nhân, xây dựng panô, tổ chức hội thi về kiến thức phòng chống bệnh phong trong trường học, đoàn thể, cán bộ chuyên trách, cấp tài liệu tuyên truyền tại các trạm y tế tuyến xã, phường, thị trấn.


Tại các huyện phát hiện bệnh nhân mới như Mang Thít, Trà Ôn, Vũng Liêm và thành phố Vĩnh Long, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội (PCBXH) đã phối hợp với các đoàn thể và chính quyền địa phương hỗ trợ vốn, tạo việc làm ổn định cho bệnh nhân phong và gia đình để giúp người bệnh hòa nhập cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống và từng bước đẩy lùi sự kỳ thị đối với những người mắc bệnh phong.


Tỉnh Vĩnh Long hiện đang quản lý 138 bệnh nhân phong, trong đó điều trị 11 bệnh nhân, giám sát 44 bệnh nhân và chăm sóc tàn tật 83 bệnh nhân.


Nhờ những nỗ lực trong công tác phòng chống và quản lý điều trị, trong 3 năm từ 2010 – 2012 trên địa bàn Vĩnh Long tỷ lệ phát hiện bệnh phong chỉ chiếm 0,25/100.000 dân, tỷ lệ lưu hành chiếm 0,09/10.000 dân và tỷ lệ tàn tật độ 2 của bệnh phong là 0%, là tỉnh thứ 49 của cả nước được công nhận hoàn thành loại trừ bệnh phong quy mô cấp tỉnh.


Huỳnh Kim Phượng

loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản