Vị thuốc quý từ hoa đào

Hoa đào không chỉ làm cảnh mà còn là một dược liệu quý. Hoa đào có vị đắng, tính bình, không độc. Vị thuốc từ hoa đào được người xưa dùng để chữa các chứng bệnh về máu huyết, tiêu hóa, đau vùng tim, mụn nhọt... Dưới đây là một số bài thuốc từ hoa đào:


* Để chữa chứng đau vùng tim: Dùng hoa đào khô tán bột, uống với nước ấm hoặc rượu với liều từ 3 - 5g/ngày.


* Để chữa chứng rụng tóc, hói đầu: Dùng bột hoa đào trộn đều với mỡ lợn hoặc dầu vừng, bôi lên vùng tổn thương sau khi đã rửa sạch bằng nước hòa với tro rơm rạ.


* Để chữa chứng sốt rét: Dùng hoa đào tán bột uống, mỗi ngày 3g với rượu ấm.


* Để chữa chứng kiết lỵ dai dẳng: Dùng 10 - 15 bông hoa đào sắc uống, mỗi ngày 3 lần.


* Để chữa chứng đại tiện táo kết: Dùng 10g hoa đào khô, 30g hoa đào tươi sắc uống.


* Để chữa chứng tiểu tiện bất lợi: Dùng 30g hoa đào tươi trộn với bột mỳ, đường làm bánh nướng ăn.


Hoàng Dương (tổng hợp)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN