Vaccine type O chủng Myanmar 98 có thể dùng trong phòng chống dịch

Ông Tô Long Thành, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương đã khẳng định:Vaccine lở mồm long móng (LMLM) type O chủng Myanmar 98 do Trung Quốc sản xuất hoàn toàn an toàn đối với trâu bò và có thể sử dụng trong phòng chống dịch bệnh LMLM cho trâu bò.

 Khẳng định này được đưa ra sau khi vaccine này được tiêm thí điểm trên 30 con trâu bò tại tỉnh Nam Định từ ngày 6/5/2011, theo dõi lâm sàng liên tục trong 10 ngày sau tiêm, số trâu bò được đánh số đều bình thường, không bị sốc hay có phản ứng khác thường. Theo đó, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai tiêm vaccine này cho số trâu của tỉnh.

 Tính đến thời điểm hiện tại, Nam Định đã tiêm phòng được 280 con trâu, bò, tất cả số gia súc này đều an toàn về lâm sàng. Hiện nay, vaccine này tiếp tục thí điểm tiêm phòng cho lợn với số lượng khoảng 5.000 con. Số lợn này cơ bản an toàn về lâm sàng và đang được tiếp tục theo dõi để có báo cáo khảo nghiệm sau khi hoàn thành đủ 2 mũi tiêm.

Sau khi tiêm thí điểm, xét nghiệm huyết thanh trên trâu, bò, Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương cho biết: Vaccine LMLM type O chủng Myanmar 98 tạo miễn dịch tốt cho trâu bò trong khảo nghiệm thực địa, tỷ lệ trâu, bò có đáp ứng kháng thể sau khi tiêm phòng vaccine LMLM type O chủng Myanmar 98 do Trung Quốc sản xuất là 93,8%. Do đó, các địa phương có thể sử dụng vaccine LMLM type O chủng Myanmar 98 do Trung Quốc sản xuất trong phòng chống bệnh LMLM cho trâu bò./.

Thu Hà
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản