Ukraine siết thủ tục nhập cảnh với người Nga

Chính phủ Ukraine ngày 3/2 đã thông qua quy định mới về cấm nhập cảnh đối với công dân Nga theo hộ chiếu nội bộ từ ngày 1/3 tới, thay vào đó công dân Nga muốn nhập cảnh vào Ukraine phải xuất trình hộ chiếu xuất ngoại.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Theo văn bản nghị định công bố trên cổng thông tin điện tử của chính phủ Ukraine, từ ngày 1/3, Ukraine sẽ ngừng hiệu lực của mục 1 (về Hộ chiếu của công dân LB Nga), và mục 5 (Giấy khai sinh dành cho trẻ em dưới 14 tuổi), đồng thời sẽ cũng ban hành hướng dẫn mới, danh sách các giấy tờ cần có của công dân LB Nga khi nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và di chuyển trong lãnh thổ Ukraine.

Nghị định này đã được Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk ký phê chuẩn. Ông Yatsenyuk nhấn mạnh biện pháp này nhằm tăng cường kiểm soát biên giới và đảm bảo lợi ích an ninh quốc gia của Ukraine. Tuy nhiên, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao của Nga vẫn có giá trị xuất nhập cảnh vào Ukraine.

Phản ứng với nghị quyết này, Chủ tịch Ủy ban Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga về các vấn đề Cộng đồng quốc gia độc lập (SNG) Leonid Slusky tuyên bố Nga sẽ có phản ứng thích đáng, nhưng không áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Ukraine vì "Nga không xa lánh Ukraine".

Trong khi đó, ông Vasily Likhachev một thành viên của ủy ban này, cho rằng biện pháp này của Ukraine sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa hai nước.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh