Ukraine lui quân tại tỉnh Lugansk

Đại diện của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ngày 17/7 cho biết binh sĩ Ukraine đã rút khỏi vùng biên giới giáp Nga thuộc tỉnh Lugansk. Các nhân chứng xác nhận tất cả binh sĩ quân đội Ukraine đóng ở đó đã rút khỏi khu vực và lùi về phía Tây.

Dân quân tự vệ tại một trạm kiểm soát ở Maryinka, cách Donetsk 25km, ngày 15/7. Ảnh: AFP-TTXVN


DPR, được hãng tin Interfax dẫn lời, cho biết lực lượng Ukraine đã rút khỏi các làng Sabovka, Govoruha, Roskosnoe và Georgievka. Trong khi đó nhân chứng xác nhận tất cả binh sĩ Ukraine tại các làng trên đã rời về hướng Tây.

Cùng lúc, Itar-Tass dẫn các nguồn tin cho biết chỉ huy Lữ đoàn thiết giáp số 24 thuộc lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tá Alexander Pavlyuk đã chạy khỏi Izvarino, bỏ lại đơn vị của mình. Theo đại diện quân đội Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, do bị dân quân bao vây, binh sĩ Ukraine thực tế đã bị “nướng chín”.

Theo LPR, tổng cộng các đơn vị quân đội Ukraine bị bao vây có khoảng 5.000 người, trong đó còn khả năng chiến đấu khoảng từ 2.000-2.500 người. Nguồn tin cho biết nhiều đơn vị quân đội Ukraine đã “mất hoàn toàn khả năng kiểm soát và chỉ tháo chạy”.

Ví dụ như tại Lữ đoàn cơ giới số 24 “tướng đã chạy trốn, một phần hoàn toàn mất kiểm soát, kênh liên lạc bị gián đoạn. Binh sĩ bỏ vũ khí và tháo chạy hàng loạt qua biên giới sang LB Nga”.
Theo nguồn tin, tổn nhất lớn nhất thuộc về Lữ đoàn thiết giáp số 72 trong khu vực Biryukovo-Gukovo, “lữ đoàn thiếu trầm trọng đạn dược, nhiên liệu, lương thực và nước, hầu hết trang thiết bị không còn phù hợp để chiến đấu”. Lực lượng Cảnh vệ Quốc gia đã rời bỏ vị trí tại làng Provalie, nằm giữa Sverdlovsk và Krasnyi Partizan, theo hướng Izvarino.


Duy Trinh

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh