Trung Quốc siết chặt an toàn thực phẩm

Trung Quốc ngày 15/7 đã ban hành các quy định mới về đánh giá an toàn thực phẩm áp dụng đối với các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật không có trong thực đơn truyền thống của nước này.


Theo quy định mới, nếu độ an toàn của các thực phẩm được cấp giấy phép không đáp ứng các tiêu chuẩn về khoa học và kỹ thuật mới nhất, hoặc nếu có bằng chứng cho thấy rằng thực phẩm đó không an toàn, thì Ủy ban trên sẽ phải đánh giá về sự an toàn của thực phẩm đó lần thứ hai. Nếu các nguyên vật liệu thực phẩm dù đã được cấp phép nhưng không đáp ứng các quy định về an toàn trong đợt kiểm tra lại, thì Ủy ban cũng sẽ hủy bỏ giấy phép đối với sản phẩm đó.


Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10 tới.

 TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN