Trung Quốc lần đầu tham gia tập trận do Mỹ tổ chức

Truyền thông chính thức Trung Quốc ngày 9/6 cho biết nước này đã xác nhận sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân do Mỹ tổ chức trong bối cảnh hai cường quốc quân sự này ngày càng ngờ vực lẫn nhau.

Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân chính thức của quân đội Trung Quốc cho biết hải quân nước này sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Tờ báo dẫn lời phát ngôn viên của hải quân Trung Quốc Liang Yang khẳng định đây là lần đầu tiên Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân chung. Bắc Kinh sẽ cử 4 tàu, trong đó có một tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường, một khu trục hạm nhỏ trang bị tên lửa dẫn đường, một tàu tiếp tế và một tàu bệnh viện, tới tham gia cuộc tập trận.

Các tàu của Trung Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận dự kiến vào giữa tháng 6 này tại khu vực ngoài khơi đảo Guam trên Thái Bình Dương sau đó lập đội hình và di chuyển tới Trân Châu Cảng ở Hawaii. Tham gia cuộc tập trận RIMPAC lần này có Mỹ và hơn 20 quốc gia khác cùng ít nhất 25.000 binh lính.


T.N(theo AFP)

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ