Triều Tiên dọa bắn hạ bóng bay mang truyền đơn của Hàn Quốc

Ngày 22/3, quân đội Triều Tiên đe dọa sẽ bắn hạ những quả bóng bay mà các nhà hoạt động Hàn Quốc có kế hoạch thả qua khu vực biên giới hai nước mang theo 10.000 đĩa DVD bộ phim "The Interview" của Hollywood (Mỹ).

Những quả bóng bay chứa 10.000 đĩa DVD "The Interview", cùng 500.000 tờ truyền đơn dự kiến được thả qua biên giới liên Triều vào ngày 26/3 tới. Ảnh: Gettyimages


Trong một thông báo gửi Hàn Quốc, các đơn vị quân đội tiền tuyến của Triều Tiên nêu rõ: "Toàn bộ các phương tiện tấn công hỏa lực của các đơn vị tiền tuyến của (Quân đội Nhân dân Triều Tiên) sẽ khai hỏa để bắn hạ bóng bay mà không cần cảnh báo trước".

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), việc thả bóng bay là "hành động khiêu khích mang động cơ chính trị nghiêm trọng nhất" nhằm vào Triều Tiên và là "một lời tuyên chiến không chính thức". KCNA cho biết động thái này là nhằm "cố ý leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, nơi đang ở bên bờ vực chiến tranh do các cuộc tập trận chung" giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Về phần mình, quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ trả đũa nếu Triều Tiên nã súng vào lãnh thổ của miền Nam. Theo quân đội Hàn Quốc, người dân nước này sống gần khu vực biên giới được khuyến cáo đi sơ tán trước khi bóng bay được thả.

Các nhà hoạt động Hàn Quốc dự kiến sẽ thả những quả bóng bay chứa đĩa DVD bộ phim hài "The Interview" về kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), cùng 500.000 tờ truyền đơn qua biên giới liên Triều vào ngày 26/3 tới.


TN 
(Theo AFP)
loading...

Thời sự

Pháp luật

Hồ sơ

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản