Trẻ sơ sinh tử vong tại Tây Ninh do ngôi ngang, thiếu tháng

Ngày 8/6, Bác sĩ Trần Văn Bé, Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh cho biết: Sau khi họp với Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Tây Ninh và Hội đồng chuyên môn, Sở đã xác định nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh con chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (28 tuổi, ngụ huyện Hòa Thành, Tây Ninh) bị tử vong sau khi mổ ngày 2/5/2012 là do thai ngôi ngang (nằm ngang), trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân.

 

Sản phụ Nguyễn Thị Hồng Duyên vào BVĐK Tây Ninh chiều tối ngày 2/5 để sinh con. Các bác sĩ chẩn đoán chị Duyên có thai đôi, song thai thiếu tháng và có dấu hiệu chuyển dạ sinh. Bé thứ nhất sinh tự nhiên thành công vào 20 giờ 45 phút ngày 2/5. Kiểm tra thai thứ 2, kíp trực thấy thai nằm trong túi ối thứ 2, ngôi mông, tiên lượng bé có thể sinh tự nhiên. Sau khi khám lại, xác định thấy ối vỡ, thai nhẹ cân nên các bác sĩ động viên sản phụ và người nhà chờ cuộc sinh nở tự nhiên, đồng thời cho các hộ sinh theo dõi tiếp cuộc chuyển dạ.

 

Đến 22 giờ 15 phút, bác sĩ khám lại thấy do thai nhi quá nhỏ nên trong quá trình tử cung gò đã chuyển thai thành ngôi ngang (một diễn biến có thể xảy ra ở các trường hợp thai nhẹ cân). Trước diễn biến không thuận lợi, kíp trực đã mời người thân sản phụ vào giải thích và chỉ định mổ lấy thai. Sau khi sinh mổ xong, bé rất yếu, dù được tích cực hồi sức nhưng bé không qua khỏi do tình trạng non tháng, nhẹ cân. Sau đó gia đình chị Duyên cho rằng các bác sĩ thiếu trách nhiệm, tắc trách nên đã dẫn đến tử vong cho cháu bé và yêu cầu bệnh viện làm rõ.

 

Về trách nhiệm của kíp trực, bác sĩ Nguyễn Văn Bé cho biết: Trong sự việc này, thiếu sót của kíp trực là chưa tư vấn đầy đủ cho sản phụ và gia đình thông hiểu cặn kẽ diễn biến của cuộc sinh, về những vấn đề chuyên môn cũng như tiên lượng trước những nguy cơ xảy ra.

 

Vũ Tiến Lực

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh