Trẻ sơ sinh tử vong tại Lâm Đồng: Không có sai sót về chuyên môn

Chiều 13/8, bác sỹ Huỳnh Văn Thiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng (thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Bệnh viện vừa tổ chức họp chuyên môn để làm rõ vụ việc một trẻ sơ sinh tử vong khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

 

Theo bác sỹ Thiên, trong ca trực liên quan đến vụ việc con trai anh Phạm Thanh Vinh và chị Nguyễn Thụy Quỳnh Anh tử vong, các y, bác sỹ đã không có sai sót về chuyên môn.

 

Sau khi cháu được sinh ra, các bác sỹ đã thông báo với gia đình trường hợp của cháu bé có thể điều trị lâu, nguy cơ tử vong cao vì sinh non tháng, nặng 1,7kg.

 

Trong 2 ngày điều trị tại Bệnh viện, gia đình cháu bé xin được chuyển viện nhưng khi làm việc với các điều dưỡng thì ý kiến của gia đình chưa thống nhất (người đồng ý cho đi, người không đồng ý) và điều dưỡng cũng không báo cáo lại cho các bác sỹ về việc này. Đến sáng 10/8, sức khỏe cháu bé trở nặng và được chuyển sang khoa Hồi sức trong tình trạng rất nguy kịch, tiên lượng không qua khỏi.

 

Bác sỹ Thiên khẳng định: “Về chuyên môn thì không có gì sai sót nhưng do các điều dưỡng đã không có kinh nghiệm trong ứng xử vụ việc, ngay từ lúc đầu mối quan hệ giữa gia đình cháu bé và các điều dưỡng đã khá gay gắt. Hiện chúng tôi đã yêu cầu các y, bác sỹ trong khoa rút kinh nghiệm, quy trách nhiệm cụ thể rồi mới xử lý tiếp”.

 

Trước đó, anh Phạm Thanh Vinh - bố cháu bé - bức xúc phản ánh, sau khi sinh vào sáng 8/8, do sức khỏe bé không tốt nên được các bác sỹ đưa vào lồng kính điều trị. Lo lắng cho sức khỏe của bé nên gia đình thường xuyên hỏi thăm tình trạng để xin chuyển viện cho bé. Tuy nhiên, các bác sỹ đều trả lời bệnh viện có thể điều trị được. Đến sáng 10/8, bác sỹ lại thông báo tình hình sức khỏe cháu bé diễn biến kém, không hấp thụ được thức ăn, dịch truyền... Ngay sau đó, cháu bé được chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Khoảng 12 giờ, bé được chuyển viện xuống TP. Hồ Chí Minh và tử vong trên đường đi.

 

Nguyễn Dũng

loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản