Tổng kiểm tra tàu du lịch lưu trú trên Vịnh Hạ Long

T ừ đầu tháng 6/2011 đến nay, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải tiến hành tổng kiểm tra hơn 150 chiếc tàu du lịch lưu trú trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), đánh giá lại chất lượng kỹ thuật của các tàu để đảm bảo an toàn cho khách tham quan du lịch và lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh.

Đoàn công tác chia thành 2 tổ chuyên môn, thực hiện kiểm tra hồ sơ đăng kiểm đã cấp cho phương tiện so với thực tế của tàu và thiết kế được duyệt; kiểm tra thực tế trạng thái kỹ thuật phương tiện so với thiết kế, quy chuẩn, quy phạm và các quy định hiện hành. Các tổ chuyên môn cũng đồng thời kiểm tra bổ sung các điều kiện an toàn kỹ thuật theo Quyết định của UBND tỉnh số 716/2011/QĐ-UBND ngày 15/3/2011 về quản lý tàu vận tải khách trên Vịnh Hạ Long.

Ảnh: Internet


Ông Trần Kỳ Hình, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: Qua kiểm tra hơn một nửa số tàu cho thấy kết quả cơ bản giống như những lần kiểm tra trước đó của đoàn liên ngành tỉnh Quảng Ninh. Nhiều tàu vẫn mắc một số lỗi kỹ thuật như vách chắn thủy chưa đảm bảo kín nước, hệ thống bơm cứu đắm, cứu hỏa hoạt động không đảm bảo về công suất, lưu lượng...

Trước đó hồi tháng 3, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã mở nhiều cuộc kiểm tra tổng thể các hoạt động kinh doanh du lịch của đội tàu chở khách đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long. Kết quả đợt kiểm tra đó cho thấy, hơn 50% số tàu được kiểm tra mắc các lỗi kỹ thuật như kể trên.

Trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra của Bộ GT-VT không chỉ ghi chép, thống kê toàn bộ tình trạng kỹ thuật, an toàn của đội tàu du lịch nghỉ qua đêm trên Vịnh Hạ Long mà còn tư vấn, hướng dẫn trực tiếp đối với các chủ phương tiện về những trang thiết bị cần bổ sung để đảm bảo cho tàu được vận hành một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Đợt tổng kiểm tra cũng sẽ giúp cho Quảng Ninh có căn cứ điều chỉnh, hoàn thiện văn bản pháp quy của địa phương trong lĩnh vực quản lý loại hình kinh doanh vận tải đặc thù này./.

Văn Đức

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh