Tổng biên tập Charlie Hebdo bảo vệ tranh biếm họa

Tổng biên tập tạp chí biếm họa Charlie Hebdo (Pháp), ông Gerard Biard đã lên tiếng bảo vệ báo nhà sau khi các bức biếm họa tôn giáo do họ đăng tải gây ra làn sóng biểu tình phản đối khắp thế giới. Biard cho rằng Charlie Hebdo chĩa ngòi bút vào đức tin chỉ khi đức tin đó “vướng vào” chính trị.

Tổng biên tập của Charlie Hebdo, Gerard Biard dự lễ tang của biên tập viên Stephane "Charb" Charbonnier ngày 16/1. Ảnh: AFP


Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Meet the Press” ngày 18/1 phát sóng trên kênh NBC, ông Gerard Biard nói: “Chúng tôi không tấn công tôn giáo, nhưng khi chúng tôi làm vậy thì là vì tôn giáo đó vướng vào chính trị. Chúng tôi thấy vấn đề khi đức tin và tôn giáo trở thành chính trị, khi đó chúng tôi quan ngại và tấn công... Nếu Chúa vướng đến chính trị, thì sự dân chủ bị đặt vào nguy hiểm”.

Trong tuần trước, khi trả lời phóng viên, Giáo hoàng Francis đã thể hiện rõ quan điểm về sự kiện "Charlie Hebdo": “Một người không thể sỉ nhục đức tin của những người khác. Một người không thể chế giễu đức tin”.

Tổng biên tập Girard Biard đã có đối đáp lại: “Mỗi lần chúng tôi vẽ một bức tranh về Nhà tiên tri Mohammed, mỗi lần chúng tôi vẽ tranh về một nhà tiên tri, mỗi lần vẽ một bức tranh về Chúa, chúng tôi bảo vệ tự do [của lương tâm]. Chúng tôi tuyên bố rằng Chúa không được phép là một nhân vật chính trị hay người nổi tiếng. Ông phải là một cá nhân… Tôn giáo không nên là một cuộc tranh cãi chính trị”.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công văn phòng của Charlie Hebdo tại Paris khiến 12 người thiệt mạng, tổng biên tập Girard Biard đang có mặt tại London (Anh).


Anh Tiếu (Theo Yahoo News)
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh