Tôm hấp tương ớt

Nguyên liệu:

500g tôm, 300g hoa thiên lý, hai muỗng canh tương ớt vị dứa (thơm), hai muỗng canh tương ớt, một muỗng canh tỏi phi vàng, 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, một muỗng canh dầu ăn, ba muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước cốt chanh.
 

 
Thực hiện:

- Tôm cắt bỏ râu, rửa để ráo.

- Khuấy đều hỗn hợp: tương ớt vị dứa, tương ớt, tỏi phi vàng, ớt băm nhuyễn, dầu ăn, một muỗng cà phê đường, muối. Ướp tôm bằng hỗn hợp trên, để ngấm 30 phút. Hấp chín tôm, xếp ra đĩa. Cho nước hấp tôm vào xoong nhỏ, đặt xoong lên bếp, khuấy đều đến khi nước trong xoong sánh lại.

- Hoa thiên lý ngắt bỏ cọng cứng, rửa sạch, để ráo, giữ lại một ít hoa để trang trí, còn lại đem luộc trên lửa lớn, để sôi một phút, đổ ra rổ, xả nước nguội, cho vào thố đập đá nhỏ trải lên trên. Sau khi ướp hoa thiên lý với nước đá 10 phút, cho ra rổ để ráo, trộn đều hoa thiên lý với đường và nước cốt chanh.

- Trải hoa thiên lý trong lòng đĩa, xếp tôm lên trên, rưới đều hỗn hợp nước ướp lên trên tôm, trang trí hoa thiên lý, dọn dùng.

Theo PNO
Tin khác

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh