Tin tặc tấn công một loạt báo của Bỉ

Giám đốc quản trị tập đoàn truyền thông Rossel của Bỉ, ông Bernard Marchant cho hay ngày 13/4, tin tặc đã tiến hành một đợt tấn công mới nhằm vào tập đoàn này, đồng thời nhắm vào trang web của các tờ báo tại Bỉ và Pháp.

Ảnh minh họa.


Hôm 12/4, Rossel cũng đã hứng chịu một vụ tấn công mạng quy mô lớn khiến việc truy cập các trang web của tờ nhật báo Pháp ngữ Le Soir và tờ La Voix du Nord bị tê liệt trong nhiều giờ. Trong khi đó, các nhật báo Pháp ngữ như L'Union de Reims và L'Ardennais cũng buộc phải đóng các trang web.

Vào lúc 19 giờ tối 13/4, trang mạng của tờ Le Soir đã bị treo trong vòng 5 đến 6 phút. Trên mạng xã hội Twitter của báo xuất hiện thông báo: “Le Soir tiếp tục bị tin tặc tấn công, việc truy cập không ổn định, chúng tôi đang tiến hành khắc phục”.

Trụ sở tòa soạn Le Soir tại Bỉ. Ảnh: AFP


Cũng trong tối 13/4, việc truy cập vào trang web của nhật báo La Libre Belgique và La Derrnière Heure cũng bị tê liệt. Theo ông Ralph Vankrinkelveldt, Tổng biên tập báo La Derrnière Heure, đây là lỗi kỹ thuật nội bộ nhưng bộ phận phụ trách tin học của báo không loại trừ khả năng tin tặc tấn công. Báo La Libre Belgique và La Derrnière Heure đều là 2 tờ báo tiếng Pháp thuộc sở hữu của tập đoàn S.A IPM.

Trước đó, tin tặc Hồi giáo Fallaga của Tunisia đã chiếm quyền kiểm soát cổng thông tin của chính quyền vùng Wallonie của Bỉ nhằm phản đối các hoạt động chống khủng bố.

Bỉ hiện tham gia các hoạt động chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Hồi tháng 2 năm nay, nước này đã gửi 35 binh sĩ tới Iraq để hỗ trợ huấn luyện cho lực lượng quân đội tại đây chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng.


TN (Theo AFP)

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh