Tin tặc đột nhập hệ thống máy tính Hạ viện Đức

Truyền thông Đức ngày 10/6 cho biết tin tặc tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của Hạ viện nước này (Bundestag) hồi tháng 5 vừa qua vẫn tiếp tục đánh cắp dữ liệu của cơ quan này và có thể buộc nhà chức trách phải chi hàng triệu euro để thay mới toàn bộ hệ thống máy tính.

Ảnh minh họa.


Báo "Der Spiegel" (Tấm gương) dẫn nguồn tin từ Quốc hội Đức cho biết "phần mềm độc hại vẫn đang hoạt động". Tin tặc lừa người sử dụng cài đặt phần mềm này để từ đó đánh cắp dữ liệu trong các máy tính nói chung và hiện chúng vẫn tiếp tục đánh cắp dữ liệu từ các máy tính của Bundestag nói riêng.

Nhật báo "Sueddeutsche Zeitung" và kênh truyền hình Đức ARD ước tính có thể tốn hàng triệu euro và mất nhiều tháng để thay mới hơn 20.000 máy tính trong hệ thống máy tính của Bundestag.

Theo đánh giá của Cục An ninh Công nghệ Thông tin liên bang Đức (BSI), vụ tấn công mạng nói trên được xếp vào dạng tấn công tăng cường cấp độ cao (APT), loại tấn công mạng phức tạp nhất và thường do những nhóm chuyên gia tin học giỏi có sự hỗ trợ của chính phủ hoặc các tập đoàn công nghệ lớn thực hiện. Hồi cuối tháng 5 vừa qua, Hạ viện Đức thừa nhận khả năng nhiều hạ tầng mạng của cơ quan lập pháp liên bang, gồm cả phần mềm và phần cứng, sẽ phải được cài đặt và thiết kế lại.

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh