Tiếp tục phát hiện các âm mưu khủng bố ở Béclin

Ngày 12/10, các nhân viên đường sắt tiếp tục phát hiện thêm ngòi nổ và chất gây cháy gài vào đường ray tàu hỏa ở thủ đô Béclin (Đức).

Lối vào Hauptbahnhof, nhà ga chính tại Béclin. Ảnh: Internet


Gần khu vực nhà ga chính của Béclin, người ta lại phát hiện thêm hai ngòi nổ và chất gây cháy gắn ở hai bên đường dành cho tàu hỏa có bốn đường ray. Vị trí này chỉ nằm cách đường hầm dành cho tàu hỏa vài trăm mét, nơi mà ngày 10/10 người ta đã phát hiện được bảy ngòi nổ và bình chứa chất gây cháy.

Sáng 11/10, tại Gruenau, một gút giao thông đường sắt ở ngoại ô Béclin, người ta đã phát hiện ra ba ngòi nổ và chất gây cháy. Tất cả các ngòi nổ và chất gây cháy này đều được vô hiệu hóa kịp thời và đưa vào kiểm tra về mặt kỹ thuật hình sự.

Mặc dù các âm mưu khủng bố này đã được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng đã làm hàng trăm chuyến tàu bị chậm hoặc bị hủy, ảnh hưởng tới nhiều hành khách.

Đứng trước tình trạng này, Bộ trưởng Nội vụ Hans-Peter Friedrich tuyên bố sẽ tăng cường ngay lập tức sự hiện diện của cảnh sát tại các cơ sở đường sắt của toàn bộ vùng Béclin. Lực lượng an ninh của ngành đường sắt cũng tăng cường kiểm tra trên toàn quốc.

Ngày 10/10, một tổ chức cực đoan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những âm mưu khủng bố, nói rằng muốn làm tê liệt giao thông ở Béclin để phản đối việc Đức đưa quân tới Ápganixtan và phản đối việc Đức xuất khẩu vũ khí.

Văn Long (P/v TTXVN tại Đức)

Thời sự

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh