Thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản vẫn an toàn

Trong bối cảnh ngày càng nhiều nước trên thế giới áp dụng các biện pháp để hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ Nhật Bản do lo ngại vấn đề nhiễm phóng xạ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 13/4 đã ra tuyên bố khẳng định các biện pháp này là không cần thiết.

WHO cho biết chính quyền Nhật Bản đã thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm và các biện pháp đó đủ hiệu quả để bảo vệ người dân khỏi nguy cơ nhiễm phóng xạ độc hại.

Tiến sỹ Maria Neira, Giám đốc phụ trách sức khỏe cộng đồng và môi trường của WHO, cho rằng không cần thiết phải áp dụng thêm các biện pháp mới, bởi vì nếu có phóng xạ trong thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản thì người dùng cũng sẽ chỉ bị nhiễm một liều lượng không đáng kể và phải dùng trong một thời gian dài. Bà cho biết, không có loại thực phẩm nào của Nhật Bản được nuôi trồng trong những khu vực có lây nhiễm phóng xạ và ghi nhận rằng chính phủ Nhật Bản luôn thử nghiệm thực phẩm trước khi xuất khẩu để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, Tiến sỹ Maria Neira cũng đề cập đến vấn đề có thể có rủi ro, do đó, những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm mà quốc tế đang áp dụng nên tiếp tục áp dụng đối với thực phẩm từ Nhật Bản.

Đình Thư (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản