Thủ lĩnh biểu tình bị cấm hiện diện tại Mong Kok

Tuy được trả tự do sau khi nộp bảo lãnh, nhưng hàng chục người tham gia phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm" tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bị cấm đặt chân tới khu vực Mong Kok, điểm biểu tình vừa hoàn thành giải tỏa hôm 26/11.

Người biểu tình tập trung tại quận Mongkok ngày 27/11. Ảnh: AFP-TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Hong Kong ngày 27/11 cho biết trong số 31 trường hợp chịu lệnh cấm của tòa án nói trên có 2 thủ lĩnh phong trào sinh viên là Joshua Wong và Lester Shum cùng nghị sĩ Hội đồng Lập pháp Leung Kwok-hung.

Họ bị cáo buộc gây trở ngại các nhân viên thi hành án thực hiện nhiệm vụ, tấn công cảnh sát và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi được bão lãnh tại ngoại, những nhân vật này sẽ phải ra trình diện trước tòa vào ngày 14/1/2015.

Chỉ riêng trong hai ngày 26-27/11, lực lượng cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ khoảng 150 người biểu tình tại Mong Kok, trong số đó có 48 người bị khởi tố.

Trong một diễn biến mới nhất, Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) ngày 28/11 tuyên bố sẽ hướng mục tiêu hành động nhằm vào các tòa nhà chính quyền để phản ứng lại việc cảnh sát giải tỏa khu biểu tình Mong Kok.

Theo một thành viên cốt cán của HKFS, nhiều khả năng sẽ có một số hành động leo thang nhằm vào các tòa nhà liên quan chính quyền hoặc một số cơ quan liên quan chính quyền. Một mục tiêu tiềm tàng được cho là một cầu vượt dẫn tới trụ sở chính quyền Hong Kong ở khu vực Admiralty.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh