Thịt bò hầm rượu vang

Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu:

Thịt bò 400g

Cà rốt 1 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây nửa củ

Tỏi 1 củ

Rượu vang đỏ ½ chén

Nước xốt cà chua ¾ chén

Hạt nêm

Dầu ăn

 

Cách làm:

 

Thịt bò cắt miếng vuông.

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng.

Hành tây xắt miếng vuông

Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
 


Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.
 
 
 

Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
 
 
 

Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.
 
 
 

Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
 


Tiếp đó cho rượu vang đỏ.
 
 
 

Cho xốt cà chua.
 
 
 

Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.
 
 

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.


Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
 
 


Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng


Theo Afamily
Tin khác
  • Vịt om cốt dừa vị Thái

    Vịt om cốt dừa vị Thái

    15:17 ngày 30/12/2010

    Món vịt mang chút hương vị của món ăn Thái, lạ miệng nhưng cũng không quá khó khi chế biến.

Thời sự

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh