Thêm 85 người biểu tình "Chiếm lấy Phố Wall" bị bắt

Ngày 25/10, đã có 85 người bị bắt tại thành phố Oakland, bang California khi cảnh sát được trang bị súng hơi cay giải tán các lán trại mà người biểu tình đã cắm ở khu vực hội trường thành phố nhiều tuần nay.

Những người biểu tình trong phong trào "Chiếm lấy Phố Wall" ở công viên Zuccotti, gần Phố Wall, New York ngày 25/10. Ảnh: AFP/TTXVN


Những người biểu tình bị bắt giữ về tội cư trú bất hợp pháp vào lúc 5 giờ sáng (giờ địa phương). Cảnh sát đã sử dụng súng hơi cay khi một nhóm người biểu tình ném đá và chai nước vào cảnh sát. Có khoảng 170 người biểu tình có mặt tại đây và không ai bị thương. Cảnh sát thành phố Oakland cho biết một số người biểu tình đã rời khỏi trại trước đó khi có tin rằng cảnh sát sẽ dẹp sạch các lán trại của người biểu tình. Trong khi đó, nhiều người đã khóa tay với nhau và la hét khi cảnh sát bao vây và tiến vào hội trường.

Các quan chức thành phố cho biết có nhiều lo ngại về tình trạng an ninh và vệ sinh tại khu vực cắm trại. Thị trưởng thành phố Jim Quan nói: "Nhiều người dân Oakland ủng hộ các mục tiêu của phong trào "Chiếm lấy Phố Wall" trên toàn quốc. Tuy nhiên, tuần qua dường như những người biểu tình và thành phố không thể duy trì các điều kiện an toàn và vệ sinh, cũng như kiểm soát các hành động phá hoại".

Đỗ Thúy (P/v TTXVN tại Mỹ)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Hồ sơ

Văn hoá

Dân tộc

Video

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh