Thêm 5 hãng hàng không bị cấm hoạt động tại EU

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 22/11 (giờ Việt Nam) đã công bố bản danh sách cập nhật lần thứ 18 các hãng hàng không bị cấm bay hoặc hạn chế bay vào các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) vì lý do an toàn hàng không.

Một chiếc máy bay của hãng Interisland Airlines (Philíppin). Ảnh: Internet


So với lần cập nhật trước được công bố hồi tháng 4, lần này với sự nhất trí của Ủy ban An toàn Hàng không, EC đã bổ sung 5 hãng hàng không của 4 quốc gia vào danh sách “đen”. Đó là hai hãng của Philíppin (Aeromajestic và Interisland Airlines), một hãng của Ônđurát (Rollins Air), một hãng của Cộng hòa Cônggô (Equatorial Congo) và một hãng của Cộng hòa Dân chủ Cônggô (Stellar Airways), nâng tổng số lên 273 hãng hàng không của 20 quốc gia bị cấm hoàn toàn hoạt động tại EU.

Phó Chủ tịch EC phụ trách vấn đề giao thông, ông Siim Kallas, cho biết, sở dĩ các hãng hàng không trên bị đưa vào danh sách "đen" lần này là do EC không nhận được những tài liệu cần thiết chứng minh rằng các hãng đó đã tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Bên cạnh đó, EC cũng đã áp đặt lệnh hạn chế khai thác đối với một hãng hàng không của Gioócđani (Jordan Aviation), trong đó cấm hãng này sử dụng ba máy bay Boeing 767 trong đội máy bay đang hoạt động trong không phận EU. Ủy ban An toàn Hàng không, họp từ ngày 8-10/11, cũng đã xem xét một vài trường hợp khác của các hãng hàng không châu Âu. Ủy ban đã yêu cầu nhà chức trách một số nước thành viên tăng cường giám sát đối với các hãng này để đảm bảo rằng tất cả các hãng hàng không của châu Âu hoạt động với mức an toàn cao nhất.

Thái Vân (P/v TTXVN tại Bỉ)

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản