Thảo dược và những điều chưa biết

Để duy trì cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài mỗi chúng ta cần xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, trong đó cần đặc biệt chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày. Vậy bạn sẽ ăn uống như thế nào để ngăn ngừa bệnh tật và những mối nguy hại cho sức khỏe?

Nhu cầu dinh dưỡng ở mỗi độ tuổi khác nhau, đối với sự phát triển cơ thể của trẻ em, thịt động vật vẫn được coi là nguồn thực phẩm quan trọng nhất vì nó cung cấp Prôtêin – thành phần giúp tạo lập cơ, xương… Nhưng ngược lại, ở người trưởng thành và cao tuổi, việc sử dụng nhiều thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng và y tế luôn quan tâm đến mối liên hệ giữa thịt động vật và các loại bệnh tật. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường, béo phì, loãng xương, v.v… xảy ra ở những nước hay cộng đồng tiêu thụ nhiều thịt động vật cao hơn những nước có mức độ tiêu thụ thịt động vật thấp. Các nhà dịch tễ học nhận thấy, “số ca ung thư đại trực tràng rất cao ở Ôxtrâylia, Niu Dilân, Hoa Kỳ, là các quốc gia có nhiều người có thói quen dùng thường xuyên nhiều thịt, nhất là thịt đỏ. Viện quốc gia Ung thư Pháp (Inca) khuyên hạn chế dùng thịt đã nấu chín 500g/tuần (700g thịt sống) để giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng”. Điều đó có nghĩa khi chúng ta cắt giảm lượng thịt, cá trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp giảm thiểu các loại bệnh tật cho cơ thể, làm chậm quá trình già nua và tăng tuổi thọ.


Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn bơ sữa Namyang (Hàn Quốc) đã nghiên cứu, chắt lọc những tinh hoa từ nguồn gốc thiên nhiên, đặc biệt là các loài thảo dược có nguồn gốc từ phương Đông để tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe với hiệu quả vượt trội và rất an toàn. Trong đó, phải kể đến sữa Imperial Majesty XO - là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho người trưởng thành. Nhờ sự kết hợp độc đáo của Hồng sâm, Nhung hươu, Phúc bồn tử - 3 loại thảo dược quý của nền Y học phương Đông cùng nhiều loại thảo dược khác, Majesty XO giúp ngăn ngừa các bệnh như: Tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, giúp tăng cường miễn dịch, chống thiếu máu, bổ thận, trợ dương. Bên cạnh đó, trong thành phần sữa cũng được chú trọng việc sử dụng các phân tử Peptid ngắn để tăng khả năng hấp thu và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nhưng làm sao để khi giảm lượng thịt trong bữa ăn mà vẫn đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng? Như chúng ta đã biết, trong sữa có chứa đầy đủ chất đạm, bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường thể lực, trí lực và sức đề kháng nên khá nhiều người đã chọn cách uống sữa để bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt hơn, càng ngày người ta càng có xu hướng tìm về những sản phẩm an toàn có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong đó, Hồng sâm, Lộc nhung, Phúc bồn tử là những thảo dược quý hiếm vào bậc nhất vì những tác dụng ưu việt của nó đã được khoa học chứng minh.

Hồng sâm (khác với nhân sâm): Hồng sâm là tinh chất được chiết xuất từ những loại nhâm sâm có ít nhất là 6 năm tuổi trở lên, phù hợp với thể trạng của tất cả mọi người. Hồng sâm có tác dụng ổn định huyết áp, đóng vai trò quan trọng trong việc dự phòng và điều trị khá nhiều bệnh mãn tính thường gặp ở người suy nhược, làm việc căng thẳng, người cao tuổi, như: Xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tăng mỡ máu, tăng lipid máu, đái tháo đường, ung thư…

Phúc bồn tử: Theo Y học cổ truyền, vị thuốc có tính ấm, vào can và thận, có tác dụng ích thận, cố tinh, bổ can, sáng mắt
Lộc nhung: Là sản phẩm cung cấp năng lượng tuyệt vời, giúp sản sinh hồng cầu, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa tắc mạch, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ hoạt động trí não, bảo vệ gan, giảm viêm khớp, phòng chống loãng xương, làm chậm quá trình lão hóa, …

Kế thừa những thành tựu khoa học trong ngành công nghệ thực phẩm, các nhà sản xuất đã nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe với hiệu quả vượt trội và rất an toàn. Đó là sự kết hợp của sữa và các loại thảo dược để tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng có những điểm khác biệt so với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường và tạo một chỗ đứng không thể lẫn trên thị trường sữa nói chung và sản phẩm dinh dưỡng nói riêng.

Hoài An

 

Thời sự

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh