Tàu quân y của Mỹ cập cảng Campuchia

Tàu quân y USNS Mercy (T-AH 19) của Hải quân Mỹ (ảnh dưới) hôm 29/7 đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia, cung cấp sự trợ giúp từ thiện về y tế và dịch vụ kĩ thuật cho một số địa phương nước này.


Ảnh: Internet.


Tư lệnh Hải quân Campuchia, Đô đốc Tea Vinh đánh giá chuyến thăm của tàu USNS Mercy sẽ góp phần củng cố các mối quan hệ song phương giữa Hải quân Campuchia và Hải quân Mỹ, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm này mang lại lợi ích cho người dân Campuchia thông qua việc khám chữa bệnh miễn phí.


Phóng viên TTXVN tại Campuchia cho biết tàu USNS Mercy có hơn 1.200 nhân viên quân sự và dân sự thuộc nhiều quốc gia khác nhau, sẽ tiến hành các hoạt động nhân đạo tại thành phố Sihanoukville và các tỉnh Takeo, Kongpong Spueu, Koh Kong và Kandal. Chuyến thăm Campuchia của tàu diễn ra trong khuôn khổ "Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2012" của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ. Tàu sẽ lưu lại đến ngày 11/8.


"Đối tác Thái Bình Dương" là một sứ mệnh hoạt động mang tính dân sự và nhân đạo thường niên lớn nhất của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có sự điều phối với các nước tiếp nhận, các tổ chức phi chính phủ (NGOs) và một số tổ chức quốc tế nhằm đảm bảo khả năng đồng bộ hóa hoạt động trong ứng phó với thảm họa thiên nhiên.


Campuchia lần đầu tiên tiếp nhận tàu USNS Mercy vào năm 2010, khi đó hơn 14.000 người địa phương nước này đã được hưởng các dịch vụ y tế từ thiện.TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Hồ sơ

Văn hoá

Dân tộc

Video

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh