Sóng điện thoại ảnh hưởng đến em bé

Một nghiên cứu y khoa của trường đại học Yale (Mỹ) cho thấy tiếp xúc với sóng điện thoại di động trong quá trình mang thái có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển não của thai nhi và có thể dẫn đến tình trạng tăng động của em bé.


Sóng di động có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Ông Hugh Taylor, giáo sư y khoa và là trưởng khoa sản của Yale trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sóng điện thoại di động có thể ảnh hưởng xấu đối với những phụ nữ mang thai.

Ông Taylor cho biết trong nghiên cứu nhóm ông để những con chuột mang thai trong lồng. Một nửa trong số chuột đó cho tiếp xúc với sóng điện thoại di động, nửa còn lại thì không. Sau đó, nhóm để cho những con chuột trên sinh con bình thường và đợi chúng lớn lên thì tiến hành kiểm tra. Kết quả cho thấy những con chuột được sinh ra có tiếp xúc với sóng diện thoại di động có biểu hiện hiếu động, trí nhớ kém, không có khả năng tập trung.

Theo ông Taylor, nghiên cứu này đã cho thấy sóng điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến những người đang mang thai. Qua đó ông khuyến nghị các bệnh nhân cần chú ý với các thiết bị điện tử này và nhắc nhở phụ nữ mang bầu cần để điện thoại ở xa cơ thể.

Các nhà sản xuất điện thoại di động, bao gồm Blackberry and Apple cũng khuyến cáo khách hàng cần để xa thiết bị khỏi cơ thể nhằm bảo đảm an toàn. Tuy nhiên lời lời cảnh báo này có vẻ không được quan tâm lắm.


L.H

loading...
Tin khác
  • Giúp trẻ khắc phục sự mất tập trung

    23:56 ngày 11/11/2012

    Theo TS Lê Văn Hảo, Viện Tâm lý học Việt Nam, trẻ khó tập trung, chú ý vào một công việc ví dụ như học bài sẽ khó tiếp nhận thông tin, ảnh hưởng không tốt đến khả năng lưu trữ và tái hiện thông tin để giải quyết một vấn đề nào đó.

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản