Sơ tuyển cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II - 2011": Hơn 1.000 hồ sơ dự tuyển với thí sinh của 42 dân tộc đăng ký

Diễn ra trong 3 ngày, từ 21 - 23/10/2011, Vòng thi sơ tuyển, xét duyệt hồ sơ và qua ảnh của cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011" vừa kết thúc. Đã có 1.015 thí sinh của 42 dân tộc đăng ký tham gia. Các thí sinh đại diện cho các dân tộc: Chăm, Giáy, Kinh, Ê Đê, Hoa, Dao, Mường, H’Mông, Cao Lan - Sán Chỉ, Xê Đăng, K’ho Lạch, Tày, Thái, H’Re, Nùng, Khmer, Mạ, Châu Ro, Bana, m’Nông, Jrai... Có một số thí sinh có số dân ít như: H’Rê, Xê Đăng, Châu Ro, Giẻ Triêng, La Chí, Lolo...

Buổi chấm thi sơ tuyển.


Qua 3 ngày xét duyệt qua hồ sơ và qua ảnh, Hội đồng sơ tuyển đã chính thức chọn được 138 thí sinh của 34 dân tộc vào vòng bán kết, trong đó khu vực phía Bắc có 58 thí sinh, khu phía Nam và miền Trung Tây Nguyên có 80 thí sinh.

Các thí sinh được tuyển chọn vào vòng bán kết đã đảm bảo đúng theo tiêu chí của ban tổ chức; đa số các thí sinh là sinh viên, có một số thí sinh đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp... Ngành nghề của các thí sinh cũng khá đa dạng: công an, giáo viên, kế toán, diễn viên múa, hướng dẫn viên du lịch, người mẫu, kiểm sát viên, sinh viên và một số thí sinh đã từng tham gia và đoạt giải ở các cuộc thi sắc đẹp khác...

Tại cuộc họp Báo cáo kết quả sơ tuyển, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II - 2011 cho biết: Ban tổ chức cuộc thi cần đảm bảo đúng theo 3 tiêu chí sau: Đạt được mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi là tạo nên sự đoàn kết của các dân tộc anh em; Thông qua cuộc thi tôn vinh được bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú và đặc sắc của các dân tộc Việt Nam đến với người dân trong nước và quốc tế; Đảm bảo việc tuyển chọn thí sinh đúng quy chế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành.

Khẳng định ý nghĩa của cuộc thi, TS Đoàn Thị Kim Hồng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm nay là cuộc thi hoa hậu duy nhất trong năm 2011 diễn ra tại TP.HCM, nên chúng tôi xác định vai trò và trách nhiệm của mình là rất lớn. Vì vậy chúng tôi đã dồn hết tâm trí thời gian và công sức cho cuộc thi này. Mặc dù cuộc thi diễn ra trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, việc vận động thí sinh tham dự rất vất vả, nhưng với sự ủng hộ, động viên, giúp đỡ, chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là TP Hà Nội và TP.HCM... đã hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho Ban tổ chức bước đầu hoàn tất công tác tuyển sinh. Qua danh sách các thí sinh trúng tuyển mà Hội đồng sơ tuyển đã xét duyệt, tôi rất vui mừng vì tất cả các thí sinh đăng ký dự thi đều rất xinh đẹp và tài năng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của cuộc thi. Hiện nay, Ban tổ chức chúng tôi đang chuẩn bị tổ chức cho Vòng thi bán kết diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM, với các phần thi trang phục dân tộc, trang phục áo tắm và phần thi ứng xử. Tôi hy vọng và tin tưởng Hội đồng giám khảo hai vòng bán kết sẽ tuyển chọn được các thí sinh thật xuất sắc để tiếp tục tham dự Vòng thi chung kết sẽ được tổ chức từ ngày 26/11/2011 đến ngày 11/12/2011 tại TP.HCM - nơi đây sẽ hội tụ tất cả sắc đẹp của các dân tộc anh em với chủ đề Hương sắc Việt Nam”.

Đánh giá về vòng sơ tuyển, ông Chu Tuấn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc chính phủ - Phó trưởng ban Thường trực, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cho biết: “Do công tác tổ chức, tuyên truyền tốt và đồng bộ, nên số lượng thí sinh đăng ký tham gia rất đông và thí sinh là người sinh sống ở khắp mọi miền đất nước. Trong đó số lượng thí sinh các dân tộc thiểu số đều rất nhiệt tình, hào hứng đăng ký tham dự, số lượng nhiều hơn so với cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần I - 2007. Về hình thể như chiều cao, cân nặng, sắc đẹp, học vấn và các số đo của các thí sinh lần này cũng chất lượng hơn. Các thí sinh được tuyển chọn vào vòng bán kết đều đã đáp ứng được các tiêu chí và quy định của cuộc thi”.

Được biết, Vòng bán kết khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào ngày 1 - 5/11/2011 tại Trung tâm Phát triển Phụ nữ (Hà Nội). Vòng bán kết khu vực phía Nam sẽ được tổ chức vào ngày 12 - 16/11/2011 tại khách sạn Windsor Plaza TP.HCM. Vòng chung kết từ ngày 26/11 - 11/12/2011 tại khách sạn Windsor Plaza - TP.HCM. Đêm chung kết - Lễ đăng quang diễn ra ngày 10/12/2011 tại Nhà hát Hòa Bình - TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên đài VTV1, VTV4 và các đài truyền hình địa phương khác.

P.V

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh