Quốc hội Ukraine phê chuẩn giám đốc an ninh mới

Ngày 2/7, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn đề cử của Tổng thống Petro Poroshenko bổ nhiệm Chuẩn thống chế Vasyl Hrytsak làm Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). 


Chuẩn thống chế Vasyl Hrytsak được phê chuẩn làm Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).


Bộ phận báo chí của Quốc hội Ukraine cho biết quyết định bổ nhiệm ông Hrytsak nhận được sự ủng hộ của 340/388 nghị sĩ có mặt tại phiên họp. Người tiền nhiệm của ông Hrytsak, ông Valentyn Nalyvaychenko, đã bị quốc hội miễn nhiệm hồi trung tuần tháng 6 vừa qua theo đề nghị của Tổng thống Poroshenko.

Ông Hrytsak, sĩ quan an ninh kỳ cựu 48 tuổi, trước đó giữ chức Phó Giám đốc SBU và là người đứng đầu chiến dịch quân sự của chính phủ chống lại lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, ngày 2/7, Nga đã chỉ trích các nội dung sửa đổi hiến pháp Ukraine đang được đề xuất, cho rằng chính quyền Kiev đã hoàn toàn phớt lờ những yêu cầu của lực lượng ly khai.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin nói: "Chính quyền Kiev nói rất nhiều về cải cách nhưng họ hoàn toàn phớt lờ những đề xuất về tất cả các vấn đề cải cách chính trị đang được các đại diện của Donetsk và Lugansk thúc đẩy". Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tố cáo Kiev vi phạm thỏa thuận hòa bình đạt được hồi tháng 2 bằng việc tìm cách sửa đổi hiến pháp mà không xem xét ý kiến của các lãnh đạo ly khai.

Hôm 1/7, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đề xuất những nội dung sửa đổi hiến pháp, theo đó trao thêm quyền cho khu vực Donbass nhưng từ chối đưa quy chế bán tự trị của 2 nước cộng hòa ly khai tự xưng Donetsk và Lugansk vào hiến pháp.


TN (theo THX/AFP)

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh