Quốc hội Ukraine phê chuẩn danh sách nội các mới

Ngày 2/12, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thành phần nội các mới do ông A.Yasenyuk làm Thủ tướng. Trong nội các mới có 3 người nước ngoài vừa được công nhận quốc tịch Ukraine.

Trong nội các mới có 3 người nước ngoài vừa được công nhận quốc tịch Ukraine.Nội các mới được phê chuẩn gồm 3 Phó Thủ tướng Yuriy Zubko, Vyacheslav Kirilenko và Valeriy Onishenko và 18 bộ trưởng, trong đó có Bộ trưởng Nội các. Những người nước ngoài được giữ ghế bộ trưởng trong nội các Ukraine gồm Bộ trưởng Y tế Alexander Kvitashvili (người Gruzia), Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Kinh tế Aivaras Abromavichus (người Litva) và Bộ trưởng Tài chính Natalhya Yareshko (người Mỹ). Cả 3 người này đều do Khối Poroshenko của Tổng thống Petr Poroshenko đề cử. Ngay trước cuộc họp của Quốc hội, Tổng thống Poroshenko ký sắc lệnh công nhân quốc tịch Ukraine cho 3 công dân nước ngoài nói trên.

Ông Poroshenko tuyên bố chủ trương của ông là thu hút chuyên gia giỏi nước ngoài vào làm việc tại các cơ quan chính quyền.

Theo danh sách nội các mới được phê chuẩn ông Pavel Klimkin giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao, ông Stepan Poltorak giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng và ông Arsen Avakov giữ chức Bộ trưởng Nội vụ. Bộ Chính sách Thông tin mới được thành lập do ông Yuriy Stesh đứng đầu.

Như vậy, Khối của Tổng thống Poroshenco có 9 ghế bộ trưởng trong nội các mới, đảng Mặt trận nhân dân có 5 ghế, Đảng Bathviksina - 2 ghế, Đảng Cấp tiến - 1 ghế và Đảng Tự cứu - 1 ghế.

Liên quan đến công dân Mỹ được bổ nhiệm vào Nội các Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mary Harf tuyên bố chính quyền Mỹ không có liên quan tới việc bổ nhiệm bà Yareshko.


TTXVN/Tin Tức
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh