Phẫu thuật tim thành công cho bệnh nhi 5 tháng tuổi

Sáng 25/4, Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang lần đầu tiên tiến hành ca phẫu thuật tim thành công cho một bệnh nhi 5 tháng tuổi bị tim bẩm sinh. Như vậy đến nay, Bắc Giang là địa phương thứ 3 trong cả nước sau Hải Phòng và Thanh Hóa được chuyển giao và thực hiện thành công phẫu thuật tim cho các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh ngay tại địa phương.

Ảnh minh họa phẫu thuật tim cho bệnh nhân. Ảnh: Sỹ Tuyên-TTXVN


Gần 40 y, bác sĩ của Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang và Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp thực hiện thành công ca phẫu thuật cho cháu Lê Công Minh (ở thôn An Phú, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) 5 tháng tuổi, bị tim hở thông liên thất bẩm sinh. Sau gần 4 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật kết thúc thành công vào khoảng 10 giờ 45 phút. Cháu bé hiện có huyết áp, nhịp tim tốt, ổn định và đang được các y, bác sĩ tích cực theo dõi, chăm sóc, điều trị.

Bác sĩ Đinh Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang cho biết: Phẫu thuật tim trong ngành y là một kỹ thuật khó, phức tạp và tốn kém. Để thực hiện thành công ca phẫu thuật này Bệnh viện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng trang thiết bị cho phòng phẫu thuật, tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ tham gia phẫu thuật. Dự kiến ngày 26/4, Bệnh viện tiếp tục tiến hành ca phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhi Đoàn Tiến Đạt, 22 tháng tuổi, ở phố Tân Ninh, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang.

Mỗi năm tỉnh Bắc Giang có khoảng 150 - 200 trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh. Ca phẫu thuật cho bệnh nhi Lê Công Minh bước đầu thành công đã mở ra triển vọng mới cho việc chăm sóc, điều trị trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của tỉnh Bắc Giang ngay tại tuyến y tế địa phương.


Việt Hùng (TTXVN)
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản