Phát hiện tình tiết mới vụ MH17

Ngày 9/10, hãng tin Tass dẫn lời Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans cho biết đã phát hiện một trong các nạn nhân trên máy bay đeo mặt nạ dưỡng khí oxy trong khi báo cáo điều tra sơ bộ của Hội đồng Anh ninh Hà Lan trước đó cho rằng phi hành đoàn và hành khách trên chiếc Boeing-777 xấu số đã tử nạn ngay lập tức.

Một phần xác chiếc máy bay MH17 bị rơi tại làng Hrabove (Grabovo), cách Donetsk khoảng 80km về phía đông ngày 9/9. Ảnh: AFP-TTXVN


Kênh truyền hình NOC dẫn lời Ngoại trưởng Timmermans nói: "Khó có khả năng mọi người kịp phát hiện tên lửa đang bay tới, song các ngài có biết không đã phát hiện một trong các nạn nhân đeo mặt nạ dưỡng khí? Điều này có nghĩa là vẫn còn thời gian để làm điều gì đó. Ít nhất chúng ta không thể loại trừ điều này".

Trong báo cáo điều tra sơ bộ do Hội đồng An ninh Hà Lan công bố không có thông tin về mặt nạ dưỡng khí oxy. Cơ quan này cho rằng, chiếc Boeing-777 của Malaysia "bị nhiều vật thể tốc độ cao va vào, và có lẽ đã dẫn tới việc máy bay nổ tung trên không trung". Theo các chuyên gia, trong bối cảnh như vậy người đi máy bay chỉ sống được vài giây.

Chiếc Boeing-777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, rơi tại tỉnh Donetsk (Ukraine) ngày 17/7. Trên máy bay có 298 người trong đó có 15 thành viên phi hành đoàn.


Duy Trinh
(P/v TTXVN tại Nga)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ