Pháp quan ngại về hành động của Trung Quốc tại Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong cuộc họp báo ngày 14/5, Bộ Ngoại giao Pháp đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến căng thẳng ở Biển Đông sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou - 981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định Paris quan ngại về những vụ đụng độ gần đây và những căng thẳng đang diễn ra tại Biển Đông; kêu gọi các bên thể hiện sự kiềm chế đến mức cao nhất và giải quyết bất đồng bằng các biện pháp hòa bình và đối thoại.

Trước đó, ngày 8/5, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã lên tiếng về việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam. Đại diện của EU bày tỏ lo ngại rằng các hành động đơn phương có thể ảnh hưởng đến tình hình an ninh trong khu vực, đồng thời thúc giục các bên liên quan tìm kiếm giải pháp hòa bình và hợp tác, phù hợp với luật pháp quốc tế, cụ thể là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), và tiếp tục đảm bảo tự do và an toàn hàng hải.


TTXVN/Tin tức

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn