Pakixtan thử tên lửa thế hệ mới

Ngày 31/5, Pakixtan đã thử thành công một quả tên lửa hành trình tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Đây là lần thứ tư trong vòng một tháng qua Pakixtan tiến hành thử tên lửa sau khi Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Agni-V có khả năng mang đầu đạt hạt nhân vào ngày 19/4.

Thông báo của quân đội Pakistan cho biết, họ đã thử thành công tên lửa hành trình phóng từ trên không Hatf-VIII (Ra’ad) (ảnh). Tên lửa Hatf –VIII do Pakixtan tự chế tạo, với tầm bắn 350 km, có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân hoặc các đầu đạn thông thường với độ chính xác cao. Với khả năng tàng hình, Hatf-VIII được mô tả là “có thể bay ở tầm thấp, bám địa hình và có khả năng hiệu chỉnh đường bay đến mục tiêu”.


“Công nghệ hành trình” mà Hatf-VIII sở hữu là cực kỳ phức tạp và hiện chỉ có một số ít quốc gia trên thế giới phát triển được. Loại tên lửa này giúp tăng cường khả năng kiểm soát và tác chiến tại các mục tiêu chiến lược và kết hợp với hệ thống cảnh báo sớm sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc ra quyết định của Bộ Tư lệnh quân đội Pakixtan. Nó cũng cho phép Pakixtan đạt được khả năng cân bằng chiến lược trên bộ và trên biển.


Trước đó, Pakixtan đã thông báo thử thành công tên lửa đạn đạo Hatf III vào ngày 10/5, tên lửa đạn đạo Shaheen-1A vào ngày 25/4 và tên lửa đạn đạo Hatf IX vào ngày 29/5.


Thu Hằng

Thế giới

Kinh tế

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh