Ông Đổng Kiến Hoa: Đã đến lúc kết thúc 'Chiếm Trung tâm'

Cho rằng “thời gian không chờ đợi” những người tham gia "Chiếm Trung tâm", cựu Trưởng Đặc khu Hong Kong Đổng Kiến Hoa nhấn mạnh đã tới lúc kết thúc hoạt động "Chiếm Trung tâm".

Ông Đổng Kiến Hoa kêu gọi kết thúc hoạt động "Chiếm Trung tâm" trong hòa bình. Ảnh chụp từ Truyền hình TVB


Phát biểu tại lễ thành lập Quỹ Đoàn kết Hong Kong do mình làm Chủ tịch vào ngày 10/11, ông Đổng Kiến Hoa cho rằng vấn đề bức thiết nhất hiện nay là hoạt động "Chiếm Trung tâm" bắt nguồn từ những tranh cãi về vấn đề cải cách chính trị ở Hong Kong.

Hiện nay, Hong Kong có hai lựa chọn. Một là thông qua phương án cải cách chính trị và mỗi người một phiếu bầu Trưởng Đặc khu vào năm 2017. Hai là “giậm chân tại chỗ”, khiến Hong Kong không ngừng thụt lùi và trong tương lai có thể sẽ rơi vào tình trạng đấu tranh, xung đột nội bộ không ngừng.

Theo vị Trưởng Đặc khu đầu tiên của Hong Kong, hoạt động "Chiếm Trung tâm" đã ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân Hong Kong. Mới đây đã có 1,8 triệu người dân kí tên tỏ rõ lập trường phản đối hoạt động "Chiếm Trung tâm", cho nên, những người tham gia "Chiếm Trung tâm" không thể bỏ qua thực tế này được.

Bên cạnh đó, Hong Kong cũng không thể rơi vào tình trạng có pháp luật mà không thể thực thi được trong thời gian dài. Tới nay, chính quyền Đặc khu đã biểu thị thành ý lớn nhất, trao cho chính quyền Trung ương báo cáo phản ánh tình cảm người dân và sẽ thảo luận việc mở rộng thành phần dân chủ tại Ủy ban Đề cử trong giai đoạn tư vấn cải cách chính trị thứ hai.

Vì thế, ông Đổng Kiến Hoa kêu gọi những người tham gia hoạt động "Chiếm Trung tâm" và phe dân chủ tại Hong Kong chấm dứt hoạt động "Chiếm Trung tâm". Theo ông Đổng Kiến Hoa, hiện nay chính là lúc kết thúc hoạt động "Chiếm Trung tâm" và “thời gian không chờ đợi bạn (những người tham gia "Chiếm Trung tâm") nữa”.


Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh