Ông Ali Zeidan được bầu làm Thủ tướng mới của Libya

Quốc hội Libya (Libi) ngày 14/10 đã bầu ông Ali Zeidan làm Thủ tướng mới của nước này, một tuần sau khi bãi nhiệm chức Thủ tướng của ông Mustafa Abushagur vì không tán thành danh sách nội các do ông này đề cử.

Trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội gồm 186 ghế, ông Ali Zeidan đã giành được 93 phiếu ủng hộ so với 85 phiếu ủng hộ của đối thủ Mohammed al-Hrari.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Libi Mohammed Megaryef xác nhận: "Ông Ali Zeidan đã được bầu làm Thủ tướng mới và được yêu cầu đệ trình danh sách nội các trong vòng 2 tuần".

 Phát biểu trước Quốc hội sau khi đắc cử, tân Thủ tướng Libya Ali Zeidan cho biết ưu tiên hàng đầu của ông là thành lập lực lượng quân đội và cảnh sát chuyên nghiệp.

Ông Ali Zeidan đề xuất một chiến dịch tuyển dụng và đạo tạo chuyên sâu với việc kết nạp các thành viên mới có thể thay thế những sĩ quan từng phục vụ trong chế độ cũ. Ông Ali Zeidan năm nay 62 tuổi, từng là một nhà ngoại giao phục vụ dưới thời cố lãnh đạo Moammer Kadhafi nhưng đã đào nhiệm vào năm 1980 khi làm việc tại Đại sứ quán Libya ở Ấn Độ và sống lưu vong trong suốt 30 năm. Ông Ali Zeidan nhận được sự hậu thuẫn của Liên minh các Lực lượng Dân tộc (NFA), đảng lớn nhất trong quốc hội nước này.


TTXVN/Tin tức
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Video

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản