Nigeria điều tra cáo buộc gian lận trong bầu cử Quốc hội

Ngày 29/3, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Độc lập Nigeria (INEC) thông báo đã bắt đầu điều tra các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống vừa kết thúc.

Người dân Nigeria xếp hàng để vào các điểm bầu cử.


Phát biểu với báo giới tại Abuja, Chủ tịch INEC Attahiru Jega cho biết đã nhận một số khiếu nại về các hành vi trái quy định trong quá trình bỏ phiếu, trong đó có cáo buộc một số quan chức bầu cử biến mất cùng với nhiều lá phiếu, hay việc có cử tri đi bầu chưa đủ tuổi. Theo ông Jera, INEC cũng nhận được một lá thư của đảng Liên minh Tiến bộ (APC) kêu gọi hủy bỏ phiếu ở bang miền Nam Rivers do nghi có gian lận. Ông Jega cho biết mọi cáo buộc đều đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng cuộc bầu cử đã diễn ra "tự do, công bằng, đáng tin cậy và hòa bình".


Trước đó, 300 trong tổng số 150.000 địa điểm bỏ phiếu của Nigeria đã phải kéo dài thời gian bỏ phiếu sang ngày 29/3 do có máy đọc thẻ không đọc được thẻ cử tri, trong khi nhiều máy khác gặp trục trặc về dữ liệu sinh trắc học và pin. Theo kế hoạch, kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong ngày 30/3.


Trong cuộc tổng tuyển cử tại Nigeria lần này, có 14 ứng cử viên thuộc 14 chính đảng tham gia tranh cử tổng thống. Ngoài ra, cử tri cũng lựa chọn 360 hạ nghị sĩ và 109 thượng nghị sĩ cho Quốc hội mới. Liên hợp quốc đã trợ giúp 60 triệu USD để đảm bảo cuộc bầu cử thành công.TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh