Những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm lớn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có nhiều nguyên nhân làm cho trẻ chậm lớn nhưng không hề có nguyên nhân do chất lượng sữa mẹ, dù ở bất cứ bà mẹ nào.


Ở trẻ bú mẹ nếu không mắc bệnh gì, nguyên nhân chậm lớn thường do trẻ không nhận đủ sữa mẹ. Trẻ không bú đủ sữa là do trẻ ngậm bắt vú sai, bú muộn sau đẻ, bú không thường xuyên, số lần cho bú quá ít. Thời gian của mỗi bữa bú quá ngắn, trẻ không nhận đủ sữa đồng thời cũng không nhận được sữa cuối giàu chất béo.


Bên cạnh đó còn do yếu tố tâm lý của bà mẹ, nếu bà mẹ lo lắng thiếu tin tưởng vào nguồn sữa của mình sẽ hạn chế sự xuống sữa. Các bà mẹ không nên cai sữa để nuôi trẻ bằng thức ăn khác như sữa bò, nhất là khi trẻ còn nhỏ dưới 12 tháng tuổi, vì trẻ ăn sữa bò dễ có nguy cơ suy dinh dưỡng và mắc các bệnh nhiễm khuẩn đặc biệt là tiêu chảy. Vì vậy cần tìm nguyên nhân, điều chỉnh lại cách cho bú để trẻ nhận được đủ sữa theo nhu cầu, giúp trẻ ăn no chóng lớn.Phương Liên(tổng hợp)

Tin khác
  • Tăng viện phí - đôi bên cùng lợi

    09:26 ngày 18/10/2012

    Từ 13/10, Nghệ An chính thức áp dụng giá viện phí mới tại 50 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Theo đó, sẽ có 1.155 danh mục dịch vụ kỹ thuật hiện có tại các cơ sở y tế công lập được điều chỉnh giá, đơn giá viện phí mới tăng trung bình 73% so với khung tối đa của Bộ Y tế.

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Dân tộc

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh