Những loại thức ăn nên kiêng với người cao huyết áp

Hạn chế ăn muối là một trong những cách để phòng bệnh cao huyết áp.

Hạn chếănmuối là một trong những cách để phòng bệnh cao huyết áp.

Theo TS Tạ Mạnh Cường (Viện Tim Mạch), người bệnh cao huyết áp cần lưu ý về hàm lượng natri có trong một số loại thực phẩm chủ yếu hiện nay để có chế độ ăn uống hợp lý:

- Bánh mì thông thường: 500 mg

- Bánh mì không muối: 10 mg

- Pho mát: 500- 1.200 mg

- Sữa toàn phần: 50 mg

- Thịt: 30- 60 mg

- Cá: 60- 80 mg

- Trứng: 130 mg

- Khoai tây, gạo, đậu cô ve tươi, cà chua: <5 mg

- Cà rốt, đậu cô ve khô: 50 mg

- Hoa quả tươi: <5mg

- Hoa quả khô: 20- 30 mg

- Sô cô la: 12 mg

Một số loại thức ăn có hàm lượng muối cao, người bệnh không nên sử dụng, như:

- Bánh mì thông thường và bánh ngọt bán tại các cửa hiệu.

- Sữa thông thường, pho mát

- Thịt lợn ướp, thịt cổ, cánh, lòng, thịt vụn

- Đồ hộp, bánh ga tô, thịt và cá hun khói, đồ biển.

- Một số loại hoa quả như: Củ cải đường, rau cần tây, rau cải xoong, rau bắp cải, cà rốt.

- Các loại gia vị

- Nho, vải khô

- Bia, nước khoáng mặn

- Kẹo, sô cô la, ca cao


MBT

Kinh tế

Xã hội

Giáo dục

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh