Những đồ uống hữu ích cho cơ thể

Nước chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể con người, các nhà khoa học khuyên chúng ta một ngày nên uống 8 ly nước. Tuy nhiên, ngoài nước lọc chúng ta có thể dùng các loại đồ uống khác thay thế, vừa đảm bảo cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật.

Trà gừng: Vị hơi cay và nồng là đặc trưng của loại trà này, nó rất tốt đối với những người cảm cúm và cảm lạnh. Ngoài ra, trà gừng giúp cải thiện nhanh tình trạng thừa cân, với nguồn chất ôxy hóa mạnh và tinh dầu sẽ tăng cường loại bỏ các chất dư thừa, làm sạch ruột. Chất béo giảm sẽ giải phóng nguồn năng lượng lớn giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi, hay buồn ngủ, khả năng tập trung công việc cao.





Trà xanh: Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa EGCG và tannin, làm sạch máu và các chất lỏng của một số mô sau quá trình trao đổi chất. Các chất này có đầy đủ các hoạt tính sinh học giúp cơ thể loại trừ một số độc tố gây lão hóa. Catechin có trong trà xanh sẽ giúp cho cơ thể giảm cân nhanh và tinh thần minh mẫn, cải thiện chức năng gan và thận.

Nước ép quả lựu: Đồ uống này có chứa một phức hợp các vitamin thúc đẩy sự hấp thụ của sắt và các hợp chất của nó với protein globin, vitamin C, B12, B6, axit folic, đồng và các vi chất khác. Nước ép quả lựu rất quan trọng đối với người thiếu máu và giúp bổ sung hemoglobin cho phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Ngoài ra, nước ép quả lựu chứa một lượng lớn tannin và flavonoids giúp làm sạch ruột và giảm hàm lượng cholesterol.

Nước bưởi ép: Bưởi có chứa nhiều vitamin mà cơ thể dễ hấp thụ nhất, ascorbic và axit folic. Pectin trong bưởi kích thích quá trình làm sạch ruột và bình thường hóa hấp thu các chất dinh dưỡng. Nước bưởi ép là đồ uống không thể thiếu để ngăn ngừa cảm cúm và virus đường hô hấp.

Nước ép cà chua: Cà chua có chứa nhiều lycopen giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm: miệng, phổi, dạ dày, gan, ruột… và bảo vệ hệ thống tim mạch. Ngoài ra, cà chua là một nguồn chất chống oxy hóa với hàm lượng vitamin C cao giúp chăm sóc và nuôi dưỡng làn da.

Ca cao: Flavonoids trong hạt ca cao có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng và chứng rối loạn thần kinh, hội chứng tiền mãn kinh của phụ nữ.


Theo Suckhoedoisong.vn

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh