Cuộc thi "Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ II-2011"

Những bức tranh hoa sen đá quý độc bản đã đến TP.HCM

Chiều qua, ngày 13/11, ông Đào Trọng Cường- Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Thần Châu Ngọc Việt (trái) đã trao 16 bức tranh đá quý- là  quà tặng cho BTC và phần thường các thí sinh đoạt giải của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ II-2011, cho TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi (ảnh).Trong số 16 bức tranh có duy nhất một bức tranh hoa hồng dành tặng cho TS- Hoa hậu Kim Hồng với ý nghĩa: Hoa hồng có sức sống vô cùng mãnh liệt, và đây cũng là tên của TS- Hoa hậu Kim Hồng.
15 bức tranh còn lại, theo ông Đào Trọng Cường  là  15 bức tranh hoa sen độc bản, thể hiện 15 “thế” sen khác nhau. Sở dĩ hoa sen được chọn làm nội dung tranh bởi loài hoa này không những thể hiện vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện nét văn hoá truyền thống của người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn.

Để hoàn thành 16 bức tranh này, nghệ nhân Đào Trọng Cường cùng 8 hoạ sĩ của Công ty Thần Châu Ngọc Việt đã sáng tác ngày đêm trong vòng 4 tháng. Màu sắc của tranh được tạo nên từ chính màu sắc tự nhiên của các loại đá quý Việt Nam như Thạch Anh, Ruby, Saphia.

“Đá quý là kết tinh của trời đất qua hàng triệu, trăm triệu năm, cũng giống như các hoa hậu là kết tinh của vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết như những bông sen toả sáng, vững chãi vươn lên và mạnh mẽ từ bùn lầy, đó là ý nghĩa của những bức tranh này”. Nghệ nhân Đào Trọng Cường cũng khẳng định, sở dĩ ông quyết định đồng hành cùng cuộc thi bởi đây là cuộc thi mang ý nghĩa sâu sắc: Đó là thắt chặt khối đại đoàn kết của 54 dân tộc Việt Nam,  tôn vinh những bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam.

P.V
Chùm ảnh tranh hoa sen độc bảnẢnh: BTC cung cấp

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh