Hà Nội:

Nhiều hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng

Thời gian qua Bệnh viện tâm thần Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng màng lưới bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng tại các tuyến quận, huyện và xã, phường; phát hiện và quản lí điều trị tất cả các loại bệnh nhân tâm thần của địa phương.

Bệnh viện đã cử đoàn cán bộ đi khảo sát thực trạng màng lưới chuyên khoa tại tất cả 15 trung tâm y tế mới sáp nhập nắm vững tình hình nhân lực, phương thức hoạt động cũng như các khó khăn của từng trung tâm để cùng Ban Giám đốc các đơn vị giải quyết các vấn đề tồn tại.

Bên cạnh đó mở lớp các lớp bổ túc chuyên khoa cho y, bác sĩ làm công tác quản lí bệnh nhân tâm thần của các trung tâm y tế, chú trọng kiến thức sử dụng, quản lý thuốc an thần, thuốc hướng tâm thần, kháng động kinh và các thuốc chống trầm cảm.

Bệnh viện đã tổ chức 29 lớp tập huấn cho các trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách tâm thần của 577 xã, phường về một số bệnh tâm thần thường gặp trong cộng đồng, chuyển giao kỹ thuật khám và điều trị ngoại trú tại tuyến xã cho 2 huyện Mê Linh và Gia Lâm.

Bệnh viện còn thường xuyên cử cán bộ xuống tuyến dưới tập huấn chuyên môn, giám sát hệ thống quản lý các bệnh nhân tâm thần; kiểm tra công tác khám chữa bệnh, kê đơn, quản lý nghề nghiệp cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng; cung cấp các tài liệu và bài viết tuyên truyền về các bệnh tâm thần thường gặp, cách chăm sóc và hỗ trợ giúp người bệnh tái hòa nhập với cộng đồng, nhằm tăng cường hiểu biết của người dân về sức khỏe tâm thần xóa bỏ mặc cảm, định kiến trong cộng đồng với người bệnh tâm thần. Chính vì vậy, hoạt động của các phòng khám chuyên khoa tâm thần dần đi vào ổn định, nâng cao được chất lượng quản lý và điều trị bệnh nhân tâm thần ngoại trú.

Năm 2012, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và chương trình “Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng” triển khai, đưa vào quản lý, cấp thuốc ngoại trú cho các bệnh nhân tâm thần chưa được điều trị tại cộng đồng ở 107 xã, phường thuộc 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.Tin tức
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản