Nhiều chuyến bay ở Kazakhstan bị hoãn do đe dọa đánh bom


Nhà chức trách Kazakhstan ngày 11/9 cho biết 11 chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay quốc tế thành phố Almaty, thành phố lớn nhất Kazakhstan thuộc miền nam nước này, đã phải hoãn lại do báo động có bom.


Theo nguồn tin tại chỗ, báo động được đưa ra sau khi giới chức sân bay nhận được một cuộc điện thoại nặc danh từ một phụ nữ vào chiều 10/9 cho biết đã gài một quả bom trong tòa nhà sân bay.


Cảnh sát ngay sau đó đã tiến hành sơ tán nhân viên và hành khách khỏi sân bay.


Một đội rà phá bom mìn đã nhanh chóng được triển khai và tìm chất nổ, nhưng không phát hiện bất kỳ loại chất nổ nào.


Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.


Được xây dựng năm 1935, sân bayAlmaty  là sân bay quốc tế lớn nhất Kazakhstan, chiếm một nửa lượt hành khách và 68% số lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không ở nước này.TTXVN/ Tin Tức


Tin khác
 • Trung Quốc kêu gọi phục hồi kinh tế toàn cầu

  Trung Quốc kêu gọi phục hồi kinh tế toàn cầu

  00:43 ngày 12/09/2012

  Ngày 11/9, trong bài phát biểu khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2012, với chủ đề "Kiến tạo kinh tế tương lai", diễn ra tại thành phố cảng Thiên Tân, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu vốn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

 • Phát triển dược liệu thành hàng hóa

  Phát triển dược liệu thành hàng hóa

  Những năm qua, vùng Tây Bắc đang hướng tới phát triển dược liệu thành ngành sản xuất hàng hóa, trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới trang thiết bị trong nghiên cứu chọn tạo giống, trồng trọt, chế biến… nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

 • Chiêng Xam - Tết Thanh minh của người Thái