Nhếch nhác thức ăn đường phố

Hôm nay 15/5, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố" đã khép lại. Nhưng theo ghi nhận của PV báo Tin Tức, nhiều điểm kinh doanh thức ăn đường phố vẫn rất nhếch nhác, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Rất nhiều cửa hàng chưa tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế như: Phải có tủ kính, găng tay, nguồn nước sạch...


Quán ăn bún đậu tại ngõ X4, đường Hồ Tùng Mậu chỉ có vài chậu nước rửa bát; rác thải thì vứt bừa bãi ngay sát chỗ ngồi của thực khách.


Tại một số cửa hàng khu vực Chợ Nhà Xanh, thức ăn chín không hề có tủ kính hay phương tiện che đậy theo như quy định của Bộ Y tế.

Thức ăn rán bằng mỡ đã dùng lại nhiều lần và cũng không có có dụng cụ che đậy.

Thùng để rác không có nắp và để cạnh nơi chế biến đồ ăn chín tại đường Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Các loại ô mai không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan tại nhiều khu chợ trên địa bàn Thủ đô.

Ánh Tuyết

loading...

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản