Nguy cơ rối loạn trí nhớ từ ăn uống

Một chế độ ăn uống lành mạnh ở độ tuổi trung niên với đủ các loại rau, hoa quả và cá có thể giảm hiệu quả những nguy cơ rối loạn trí nhớ khi về già. Ngược lại, nếu áp dụng một chế độ ăn uống thiếu lành mạnh với nhiều axit béo bão hòa sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc chứng mất trí và bệnh Alzheimer.


Nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống với lượng axit béo không bão hòa, vitamin C, vitamin B12 và axit folic phong phú sẽ giúp tăng cường trí nhớ, trong khi một chế độ ăn uống chứa nhiều axit béo bão hòa và cholesterol sẽ làm tăng nguy cơ phát triển chứng rối loạn trí nhớ.


Ngoài ra, cà phê có thể ngăn ngừa chứng rối loạn trí nhớ. Các đối tượng uống 3 - 5 cốc cà phê/ngày ở độ tuổi trung niên ít có nguy cơ mắc chứng mất trí khi về già so với những người uống dưới 3 cốc cà phê/ngày.


TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN