Người Trung Quốc ăn mặn

Với lượng muối tiêu thụ trung bình mỗi ngày là 15 gam, cao gấp 3 lần mức cần thiết do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đề xuất, người Trung Quốc quả là những người hay ăn mặn.

Người Trung Quốc ăn mặn hơn bình thường. Ảnh Internet.


Theo số liệu do Tổ hợp ngành muối quốc gia Trung Quốc (CNSIC) công bố ngày 12/6, hàng năm Trung Quốc tiêu thụ 5,5 triệu tấn muối và sản xuất 9 triệu tấn, trong đó khoảng 50 nghìn tấn muối có hàm lượng sodium thấp.

Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo rằng thói quen ăn quá mặn thường gây ra những bệnh tim mạch như cao huyết áp và những bệnh mãn tính khác.

Những bệnh này là nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với 85% tổng số người chết hàng năm ở Trung Quốc.

Trước thực trạng trên, CNSIC dự định phát động một kế hoạch kêu gọi người dân Trung Quốc "ăn nhạt" đi, đồng thời tổ hợp này đã có kế hoạch đưa ra thị trường các sản phẩm muối có hàm lượng sodium thấp.

Tháng trước, Bộ Y tế Trung Quốc cũng đã kêu gọi người dân giảm mức tiêu thụ muối xuống còn trung bình dưới 9 gam/ngày nhằm hỗ trợ những nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát các bệnh mãn tính.

 

TTXVN/Tin Tức

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh