Người Hàn Quốc tử vong tại Thanh Hóa không nhiễm MERS

Chiều 12/6, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa cho biết, sáng 12/6, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông Park Soon Hum (quốc tịch Hàn Quốc) tử vong vào ngày 10/6 tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho thấy cơ thể ông Park Soon Hum không mang virus MERS-CoV.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh MERS - CoV tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: TTXVN


Trước đó, ông Park Soon Hum (64 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam cùng đoàn cán bộ, chuyên gia gồm 15 người Hàn Quốc của Công ty ChoSuk và đến làm việc tại trụ sở của công ty này đóng tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Ngày 6/6, ông Park Soon Hum có biểu hiện sốt, ho, đau nhức xương khớp và tự điều trị tại nơi ở. Đến khoảng 18 giờ ngày 10/6, Giám đốc Công ty Chosuk phát hiện ông Park đã tử vong trong nhà vệ sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Thi thể ông Park sau đó được chuyển về bảo quản cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại nhà lạnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa cũng đồng thời báo cáo sự việc với Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, đồng thời lấy mẫu sinh thiết nhu mô phổi của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương làm xét nghiệm.

Ngày 11/6, Bộ Y tế đã cử 2 đoàn công tác vào Thanh Hóa tổ chức lấy 16 mẫu đối với những người tiếp xúc gần với ông Park Soo Hum (5 người Việt Nam, 1 người Ấn Độ, 5 người Hàn Quốc) tại Công ty ChoSuk và người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày.

Ngoài ra, Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn lập danh sách giám sát các trường hợp tại Công ty ChoSuk, những người tiếp xúc với bệnh nhân và người Hàn Quốc tại Khu kinh tế Nghi Sơn nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày, theo dõi nhiệt độ 2 lần/ngày trong vòng 14 ngày, đồng thời nhanh chóng tiến hành tiêu độc, khử trùng tại khu vực xung quanh nơi ông Park ở.


Hoa Mai (TTXVN)
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản