Ngư dân Hà Tĩnh được mùa cá vụ nam

Ông Trần Xuân Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hà Tĩnh cho biết: Vụ cá nam năm nay, người dân làm nghề khai thác hải sản được mùa và giá cả cũng tăng cao.

Vụ cá nam năm nay ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đánh bắt, khai thác được hơn 14.000 tấn (tăng hơn năm ngoái khoảng 15%), trị giá trên 350 tỷ đồng. 


Ảnh:Internet


Ngư dân Hà Tĩnh được mùa cá, tuy nhiên sản lượng đánh bắt được chủ yếu là cá nhỏ, cá tạp do đánh bắt gần bờ, chất lượng và giá trị cá không lớn. Trong sản lượng khai thác được, cá nổi nhỏ đạt gần 5.000 tấn, cá tạp chiếm 4.500 tấn, còn lại cá lớn của ngư dân đánh bắt xa bờ đạt 900 tấn, mực 700 tấn...

Tại Hà Tĩnh, 4 huyện có đa số người dân làm nghề đánh bắt hải sản là Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, với gần 3.800 tàu cá lắp máy đã đăng ký, trong đó loại công suất dưới 20 CV (đánh cá gần bờ) có trên 3.000 chiếc, chiếm 80%, còn lại là tàu thuyền đánh bắt vùng lộng và khơi.

Năm nay, ngư dân gặp nhiều khó khăn như giá xăng dầu, vật tư tăng cao, chi phí cho chuyến đi biển tăng nên thu nhập không cao. Một chuyến đi biển dài ngày chi phí hàng triệu đồng, ngoài ra còn bị tư thương ép giá, cạnh tranh, nên lãi không nhiều.

Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hà Tĩnh đã hướng dẫn ngư dân, nhất là nhân dân vùng cửa biển, Cửa Hội (Nghi Xuân), Cửa Sót (Lộc Hà), Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên), cửa Khẩu (Kỳ Anh) hình thành các tổ đoàn kết sản xuất trên biển để hỗ trợ nhau về kinh tế, trên ngư trường cũng như trong cuộc sống, giúp nhau cùng phát triển kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi để tiêu thụ sản phẩm, không bị tư thương ép giá./.

Công Tường


Tin khác
  • Đến “thành phố ma”

    Đến “thành phố ma”

    15:29 ngày 09/07/2011

    Nếu đã một lần đến Huế, hỏi có phố nào đẹp nhất? Nhiều người không ngại ngần bảo rằng đó là “thành phố Ma”. Cách thành phố Huế khoảng 30 cây số, đi theo hướng về sân bay Phú Bài, rẽ vào một con đường nhỏ của huyện Phú Vang, xã Vinh An...

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh