Nga sẽ cung cấp lại khí đốt cho Ukraine

Ngày 4/4, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak tuyên bố việc cung cấp khí đốt từ Nga sang Ukraine sẽ bắt đầu từ tháng 4 mà không phụ thuộc vào tình hình thanh toán nợ của Kiev.

Nga sẽ cung cấp khí đốt lại cho Ukraine vào cuối tháng 4.


Trả lời câu hỏi của phóng viên hãng RIA Novosti, ông Novak nói: "Về chuyện thanh toán nợ khí đốt của Ukraine, hiện nay đang trong chế độ thanh toán trước. Như tôi biết, họ đã trả 30 triệu USD và tương ứng, Nga sẽ cung cấp khí đốt theo mức tiền này". 


Trước đó, ngày 3/4, bộ phận báo chí của công ty năng lượng Naftogaz của Ukraine cho biết hôm 2/4, tập đoàn này đã chuyển cho Gazprom khoản tiền 30 triệu USD trả trước cho số khí đốt cung cấp cho Ukraine vào tháng 4.


* Ngày 4/4, trả lời phỏng vấn tuần san "Die Weltwoche" của Thụy Sĩ, cựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov cho rằng khi buộc Kiev phải lựa chọn giữa Nga và châu Âu, Liên minh châu Âu (EU) đã mắc sai lầm lớn và biến những lợi ích lâu dài của chính mình thành vật hy sinh.


Ông Azarov nhận định: "EU đã phạm sai lầm lớn. Họ đặt Ukraine trước sự lựa chọn “hoặc là đi với chúng tôi hoặc là Nga". Theo quan điểm của ông, EU đã tính sai cơ bản trong hành động của họ. Ông này nói tiếp: "EU đã đánh mất cả lợi ích lâu dài của chính mình. Quan tâm của Liên minh cần phải là thực hiện thương mại trong một thế giới ổn định, không chỉ ở châu Âu, mà còn thông qua Ukraine và Nga cho đến tận châu Á. Vì sao châu Âu cần biến Nga thành kẻ thù trong khi bản thân cũng đủ nhiều vấn đề rồi?".TN

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh