Nga nỗ lực tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc

Trong điện mừng gửi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nhân Quốc khánh Trung Quốc 1/10 gửi đi cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ mối quan hệ Nga và Trung Quốc được duy trì ở mức cao nhất, đồng thời khẳng định Mátxcơva nỗ lực tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược này.

Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Nga. Ảnh chinadaily.com.cn


Theo Tổng thống Putin, Trung Quốc đang đóng góp đáng kể cho việc giải quyết những vấn đề nóng hổi nhất của khu vực và thế giới, đặc biệt, các thành tựu của Trung Quốc về kinh tế và khoa học-kỹ thuật đang tác động mạnh đến sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế thế giới hiện nay.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng Nga và Trung Quốc đang tăng cường phối hợp hành động trong khuôn khổ Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Nhóm BRICS (gồm Braxin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và nhiều cơ cấu khu vực-quốc tế khác.

Ông nhấn mạnh việc Nga và Trung Quốc phối hợp hành động hiệu quả trong các cơ cấu này là nhân tố quan trọng để bảo đảm an ninh và ổn định quốc tế. Tổng thống Putin cam kết Nga chủ trương thực hiện những thỏa thuận đạt được tại các cuộc gặp cao cấp ở Bắc Kinh tháng Sáu và ở Vladivostok tháng 9/2012, đồng thời ra sức tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Nga/Trung vì lợi ích của hai dân tộc và hai nước.


TTXVN/Tin tức
loading...
Tin khác
  • ASEAN và LHQ cam kết tăng cường hợp tác

    20:18 ngày 01/10/2012

    Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 67 vừa diễn ra bên lề khóa họp ĐHĐ LHQ tại New York (Mỹ) đã khẳng định ASEAN và LHQ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản