Nga chuyển 700 tấn hàng cứu trợ miền Đông Ukraine

Nga đã chuyển thêm 700 tấn hàng cứu trợ nhân đạo tới miền Đông Ukraine. Đó là thông báo ngày 8/1 của ông Oleg Voronov, Phó Giám đốc Trung tâm quốc gia về quản lý khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga.


Xe chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga tại một trạm kiểm soát gần Donetsk, khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine ngày 11/9/2014. Ảnh: AFP-TTXVN.


Theo thông báo, đoàn xe hơn 60 xe tải của Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga đã mang hàng viện trợ nhân đạo đến các tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine. Số hàng nhân đạo lần này gồm các loại đồ ăn, nhiều loại thuốc men, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt người dân. Trên đường đi đoàn xe không gặp bất kỳ trở ngại nào và hành trình được thực hiện thuận lợi đúng kế hoạch.

Theo hãng tin TASS của Nga, việc bốc dỡ hàng hóa khỏi các xe đang được triển khai và sau khi giải phóng hàng, đoàn xe sẽ trở về tỉnh Rostov của Nga.

Kể từ khi xảy ra xung đột tại miền Đông Ukraine, Nga đã cử hơn một chục đoàn xe cứu trợ nhân đạo tới giúp đỡ người dân miền Đông Ukraine. Phía chính quyền Ukraine cho rằng các đoàn xe này đi vào lãnh thổ Ukraine một cách bất hợp pháp do không được phép của Kiev. Ukraine cũng nghi ngờ rằng các đoàn xe cứu trợ này chỉ là vỏ bọc để Nga hỗ trợ cho lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine. Nga cho rằng các cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ.


TTXVN/Tin tức
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh