Nga 'bật đèn xanh' xây cầu đường sắt nối với Trung Quốc

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Giao thông Maksim Sokolov đến ngày 5/5 tới phải thực hiện các biện pháp để khởi công xây dựng cây cầu đường sắt phần ở Nga tới Trung Quốc qua sông Hắc Long Giang.

Đó là thông tin được Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc ngày 19/4 dẫn tin từ truyền thông Nga. Theo nguồn tin, việc xây dựng cây cầu đầu tiên qua sông Hắc Long Giang, hay sông Amur, sẽ bắt đầu trong năm nay.

Việc xây dựng cây cầu đường sắt này sẽ tạo ra hành lang vận tải mới giữa Trung Quốc và Nga, góp phần giải quyết những hạn chế về hạ tầng giao thông vận tải từ các mỏ quặng mới phát triển ở Đông Siberia và Viễn Đông của Nga.

Khi đưa vào sử dụng, cây cầu sẽ giúp rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hóa khoảng 700 km so với các tuyến đường sắt xuất khẩu khác, giúp tăng cường năng lực vận tải hàng hóa và tính cạnh tranh cho nhà sản xuất Nga cũng như các nhà xuất khẩu trong khu vực.

Cây cầu kết nối tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc với khu tự trị Oblast của Nga này dài khoảng 2.200 m, trong đó đoạn ở Trung Quốc dài 1.900 m. Phía Trung Quốc dự kiến đầu tư cho dự án này khoảng 2,6 tỷ nhân dân tệ và đến nay đã hoàn thành 1/3 khối lượng xây lắp.

Khi khánh thành vào năm 2016, cây cầu đường sắt này dự kiến có năng lực vận chuyển 21 triệu tấn hàng hóa xuyên biên giới.


TN

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh